กิจกรรมวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๕

PBSciDay18Aug2565 A1

PBSciDay18Aug2565 A2

วันพฤหัสบดีที่ ๑๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๕ เวลาประมาณ ๐๘.๓๐ น. ณ หอประชุมพิบูลสงคราม โรงเรียนพิบูลวิทยาลัย อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี  นายธรรมวิทย์ ธรรมพิธี ผู้อำนวยการโรงเรียนพิบูลวิทยาลัย เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมเนื่องในวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๕ โดย  ท่านผู้อำนวยการโรงเรียนพิบูลวิทยาลัย กล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหามงกุฎ พระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวสยามเทวมหามงกุฎวิทยามหาราช รัชกาลที่ ๔ “พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย”  เนื่องจากวันที่ ๑๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๔๑๑ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวได้เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตรสุริยุปราคาเต็มดวงที่ทรงคำนวณไว้ล่วงหน้าถึง ๒ ปี ว่าจะเกิดในวันอังคาร ขึ้น ๑ ค่ำ เดือน ๑๐ ปีมะโรง จุลศักราช ๑๒๓๐ โดยจะเห็นหมดดวงที่หว้ากอ แขวงเมืองประจวบคีรีขันธ์   ลำดับต่อมา คุณครูพิชญ์ สอนจรูญ หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรมฯ และประธานในพิธีฯกล่าวเปิดกิจกรรม  จากนั้นเป็นกิจกรรมการแสดงต่างๆ ของนักเรียน  โดยในโอกาสนี้ ท่านผู้อำนวยการโรงเรียนพิบูลวิทยาลัย ประธานในพิธีฯ คณะผู้บริหาร ได้เยี่ยมชมกิจกรรมต่างๆทางวิทยาศาสตร์ของนักเรียนตามลำดับ

icon newicon new<<ชมภาพกิจกรรมทั้งหมด>>icon newicon new